Nghệ thuật không gian sống điêu khắc hài hòa

Hãng thiết kế Milan Peter Pichler Architecture vừa cho ra mắt một công trinh nhà ở với cấu trúc mang nhịp cầu hiện đại, hòa hợp với cảnh quan nằm tại Eppan Ý.

Khu nhà đất ở trong công trình được phát triển từ một độ dốc trông như một tác phẩm điêu khắc. Một khối hướng về phía Đông Nam để đón ánh nắng mặt trời, khối còn lại nằm ngược lại với hướng nhìn tầm xa ra cảnh quan núi non, hồ bơi.

Tầng trệt được thiết kế dạng mở, hệ thống cửa kính trượt giúp mang lại nhiều ánh sáng tràn ngập trong căn nhà tạo lên một liên kết liền mạch với khu sân hiên liền kề.

Phòng ngủ đều có cửa hướng ra sân vườn, vừa đảm bảo sự yên tĩnh, bảo mật cần thiết lại vừa hòa hợp với cảnh quan.

Lối đi vào xuất phát từ một con phố yên tĩnh ở phía Đông, Phía Tây thì bố trí tầng hầm để xe. Các lối đi ở phía Bắc và Nam thì được thông qua một nền tảng cao thoát ra khỏi dình thái điêu khắc của cấu trúc.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s