Lưu ý trong thiết kế xây dựng biệt thự

Việc thiết kế xây dựng biệt thự là một việc rất quan trọng.

Thường thì nhiều chủ nhà sẽ nhờ đến sự tư vấn, bản vẽ kiến trúc đảm bảo ngôi biệt thự vừa chất lượng, an toàn, vừa đạt tính thẩm mỹ. Nhưng điều đó chưa đủ, vì nhiều khi bản vẽ rất chuẩn nhưng đến khâu thi công, xây dựng, trang trí ngoại thất, bố trí nội thất,… thì lại không được như ý, làm cho một số công trình không hoàn hảo như chủ nhà kỳ vọng. Vậy làm thế nào để có thể sở hữu một biệt thự như mong đợi?

Tránh sử dụng nhiều màu sắc

Biệt thự to lớn, có nhiều không gian, chi tiết, do đó, một số người thường “tham lam” màu sắc với mong muốn mang lại sự trang hoàng, nổi bật nhất. Thế nhưng đây được coi là lỗi đầu tiên và cơ bản nhất trong thiết kế biệt thự. Hãy nhớ rằng, xu hướng thiết kế hiện đại ngày nay đó là chỉ sử dụng một màu chủ đạo, rồi phối hợp các màu tương đồng với gam màu lạnh. Với cách sử dụng màu này sẽ mang đến vẻ đẹp thanh lịch, trang nhã nhưng cũng không kém phần  hiện đại và sang trọng.

Việc sử dụng nhiều màu sắc chỉ là để cho các công trình mang tính chất giải trí-thương mại như khu vui chơi, nhà hàng, quán café,… Còn đối với nhà ở hay biệt thự thì đơn giản hóa màu sắc chính là nguyên tắc bất di bất dịch.Nhất là đối với không gian bên trong biệt thự, nếu sử dụng quá nhiều màu sơn cho tường, hay sử dụng nội thất đa sắc màu sẽ bị coi là kệch cỡm. Hãy thử tưởng tượng rằng một không gian sống mà trong đó đằng sau là một màu, phía trước là một màu, bên phải là một màu, bên trái là một màu thì sẽ “ức chế” như thế nào. Đấy là chưa kể đến việc không gian như bị phân chia thành nhiều mảnh rời rạc và không tạo được sự gắn kết, hài hòa.

Không nên quên đi các chi tiết nhỏ

Sự bề thế của biệt thự thường được thể hiện qua vẻ đẹp bên ngoài, chính vì vậy, nhiều kiến trúc sư chỉ chú trọng vào yếu tố này mà quên đi các tiểu tiết, chi tiết bên trong như trần nhà, cửa sổ, sàn nhà, phòng ốc, cầu thang, lối đi, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống thông gió,… Điều này khiến bạn có thể sở hữu ngôi biệt đẹp bên ngoài tuy nhiên lại không hợp lý bên trong và không mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái khi sinh hoạt mà trái lại còn rất bất tiện. Vì thế, khi thiết kế cũng như thi công, cần đặc biệt lưu ý và giám sát từng chi tiết nhỏ nhất nhằm đảm bảo công trình hoàn mỹ

.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s